Lắp đặt hệ thống số hóa X-Quang

By: | Tags: | Comments: 0 | October 26th, 2017


Ngày 13/10/2008, công ty TNHH Thiết bị Việt Ba cộng tác cùng nhà sản xuất lắp đặt giải pháp số hóa X-quang thường quy theo công nghệ DR/ FPD (Digital Radiogrphy/ Flat Panel Detector) tại Bệnh viện Xanh Pôn. Đây là hệ thống X-quang kỹ thuật số trực tiếp đầu tiên trong các bệnh viện công ở Hà Nội.

 

   DR/ FPD là công nghệ chuyển đổi trực tiếp tia X thành tín hiệu số. Đây là công nghệ mới nhất trong ngành X-quang, mang lại rất nhiều lợi ích như: Thời gian cho ảnh chỉ sau 3 giây; giảm liều tia chụp cho bệnh nhân, giảm thiểu độc hại cho bác sỹ cũng như bệnh nhân..

   X-quang kỹ thuật số là nhu cầu tất yếu đối với các bệnh viện, phòng khám và đã được sử dụng trên thế giới cách đây 10 năm. Tuy nhiên, hiện nay hầu hết các bệnh viện cũng như phòng khám tại Việt Nam đang sử dụng hệ thống X-quang thường quy hoặc X-quang vi tính (CR). Để đầu tư hoàn toàn một hệ thống X-quang kỹ thuật số (full system) cần khoản ngân sách khổng lồ và lãng phí tài sản, máy X-quang thường quy đang có. Công ty thiết bị Việt Ba cung cấp giải pháp nâng cấp các máy X-quang thường quy thành máy X-quang kỹ thuật số trực tiếp. Giải pháp này giúp giảm thiểu chi phí và tận dụng nguồn tài sản có sẵn.

Hệ thống X-quang kỹ thuật số làm cơ sở để thiết lập hệ thống thông tin hình ảnh và tích hợp với các hệ thống thông tin khác trong bệnh viện. Công ty cổ phần công nghệ thông tin Việt Ba cũng cung cấp phần mềm lưu trữ và truyền hình ảnh (PACS/ RIS), giải pháp đồng bộ cho khoa chẩn đoán hình ảnh.