CT scanner

HỆ THỐNG MÁY CHỤP CT-SCANNER ĐA DÃY TOSHIBA ALEXION

HIỆU SUẤT TỐI ĐA – KHÔNG GIAN TỐI THIỂU

 

Tất cả mọi người đều xứng đáng được tiếp cận và hưởng các tiện ích của hệ thống chụp cắt lớp đa lớp cắt hiệu suất cao.

Từ giữa những năm 1990, Tập đoàn Thiết bị y tế Toshiba đã nghiên cứu phát triển hệ thống chụp cắt lớp đa lát cắt với các chức năng cải tiến nhằm tăng khả năng và các cơ hội thăm khám cho bệnh nhân. Mỗi năm, tập đoàn chúng tôi đều cho ra đời thêm các công nghệ phù hợp nhằm tăng các tiện ích của máy chụp cắt lớp đảm bảo cho người sử dụng cảm thấy dễ dàng sử dụng hệ thống và điều quan trọng hơn là giảm liều tia cho bệnh nhân. Ngày nay, máy chụp cắt lớp đóng vai trò là phương tiện phân tích đưa ra các hình ảnh chẩn đoán ban đầu trong việc chăm sóc sức khoẻ người bệnh. Vì thế Hãng tập trung theo đuổi công nghệ tiên tiến nhằm giới thiệu và phát triển các hệ  thống cao cấp.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của phần lớn các khách hàng, Toshiba đã cho ra đời Hệ thống chụp cắt lớp AlexionTM mới – hệ thống máy chụp cắt lớp đa lát cắt công suất cao với thiết kế nhỏ gọn và giá cả hợp lý.

Alexion được sử dụng những công nghệ tiên tiến nhất được thiết kế để giúp khách hàng quản lý tài chính một cách hiệu quả mà vẫn dữ được ảnh chất lượng cao. Alexion mang lại lợi ích cho cả bệnh nhân và các phòng khám. Alexion là hệ thống máy chụp cắt lớp đa lát cắt loại mới được chúng tôi cho ra đời nhằm phục vụ các cơ sở y tế có lượng bệnh nhân đông và muốn sử dụng các ứng dụng 3D tiên tiến và ứng dụng hậu xử lý ảnh cũng như muốn áp dụng công nghệ giảm liều mới nhất. Đồng thời chúng tôi cũng muốn cho ra đời công nghệ cải tiến tích hợp trong một hệ thống nhỏ gọn, Alexion là máy đầu tiên có đặc tính hoạt động là chế độ định hướng cho người sử dụng, vì thế người mới biết sử dụng cũng có thể dùng hệ thống.

Hệ thống máy CT Alexion hiệu suất vượt trội, và chất lượng tuyệt hảo với liều tia thấp
Hiệu suất tối đa, không gian tối thiểu

 Alexion tích hợp công nghệ giảm liều tia tiên tiến nhất để giảm liều chiếu trong khi vẫn giữ được ảnh chất lượng cao. Máy dễ lắp đặt và cho hiệu suất chi phí vượt trội.

· Công nghệ giảm liều thế hệ kế tiếp
  • AIDR 3D
  • SUREExposureTM 3D

·  Dễ vận hành
  • Mode Navigation dùng để sắp xếp công việc một cách hợp lý
  • Powerful 3D/MPR
  • Loại bỏ xương tự động chính xác và nhanh

· Dễ lắp đặt và hiệu suất chi phí lớn
  • Diện tích chỉ 4m2
  • Giảm thời gian và chi phí

Đơn giản nhưng tinh tế

Mode Navigation – Dễ dàng và nhanh

Alexion ứng dụng chế độ hoạt động định hướng, chế độ độc đáo có thể hướng dẫn người sử dụng thực hiện các bước thăm khám qua đồ hoạ và các hình ảnh động máy tính. Chức năng xử lý phim thông minh tự động thu thập các hình ảnh theo các bố cục định sẵn để tăng hiệu suất làm việc và nhanh.

Phần mềm 3D dễ sử dụng

Với phần mềm ảnh 3D thân thiện với người dùng máy Alexion, máy có thể tạo hình ảnh 3D chất lượng cao vô cùng dễ dàng. Chỉ cần lựa chọn giao thức mong muốn trên màn hình thế là bạn đã làm xong việc.

Loại bỏ xương tự động

Alexion tích hợp thuật toán loại bỏ xương tự động theo từng phân khúc nhanh và chính xác khi muốn thăm khám chụp mạch cắt lớp. Chỉ trong vài giây, chúng ta có thể thu được hình ảnh chụp mạch chất lượng cao phục vụ việc chẩn đoán.

Tối ưu hóa hiệu suất lâm sàng

Alexion được thiết kế với phần mềm và phần cứng hiện đại nhất và công nghệ tái tạo tiên tiến nhất có thể đáp ứng với số lượng bệnh nhân thăm khám liên tục.

Chọn giao thức

Sau khi đăng ký bệnh nhân, hệ thống sẽ tự động tải việc chọn giao thức chính xác cho người lớn và trẻ nhỏ dựa trên tuổi bệnh nhân. Ngoài ra các giao thức sẽ tự động nhóm lại theo vùng giải phẫu với giao diện đồ họa trực quan để đảm bảo chọn giao thức dễ dàng và chính xác.

Kiểm tra liều tia

Phần mềm kiểm tra liều giúp đảm bảo các giới hạn liều bức xạ được người sử dụng xác định không vượt quá mức cho phép do hệ thống vận hành không chính xác.

Phần mềm sureExposure 3D

sureExposure 3D là giải pháp thân thiện với người sử dụng để ứng dụng các điều khiển chụp tự động có thể được lập trình trong mỗi cài đặt trước của kế hoạch thăm khám.

Phần mềm sureExposure 3D dựa trên chất lượng hình ảnh và phép đo suy giảm tự động thu nhận được từ quét scanogram bệnh nhân. Dòng bóng (mA) được tự động điều chỉnh theo các mặt phẳng X, Y và Z để duy trì chất lượng ảnh ở mức phù hợp.

Hình ảnh thời gian thực

Hình ảnh thời gian thực là công cụ rất quan trọng cho phép xem ngay lập tức hình ảnh quét xoắn ốc trong thời gian thực. Hình ảnh thời gian thực của Toshiba cho phép người sử dụng theo dõi các quá trình ngấm thuốc cản quang và hình ảnh thời gian thực đảm bảo quan sát đầy đủ vùng quét mà không cần chờ đến lúc tái tạo ảnh như quét thông thường.


Tái tạo
AIRD 3D (Giảm liều tia 3D)

AIDR 3D có thể dùng được cho tất cả các mode thu nhận đối với các thăm khám hàng ngày và có thể giảm được 50% nhiễu ảnh, kết quả làm giảm liều tia tới 75%.

Tái tạo nhanh

Hệ thống tái tạo ảnh tiên tiến mới hỗ trợ tốc độ tái tạo ảnh khoảng 15 ảnh mỗi giây giúp đảm bảo việc chẩn đoán nhanh và tăng hiệu suất làm việc trên bệnh nhân.

Báo cáo liều tia

Theo qui định của IHE, trong phần mềm của hệ thống máy có sẵn file giám sát liều chiếu tia X-quang. Chức năng này tự động ghi lại tất cả các dữ liệu quét để có thể theo dõi chính xác tổng liều chiếu đối với từng bệnh nhân hoặc nghiên cứu cụ thể.

Giảm tối thiểu liều chiếu

Giảm liều tia X-quang cho bệnh nhân là một trong những ưu tiên hàng đầu của Tập đoàn thiết bị y tế Toshiba. Đó là lý do tại sao hệ thống máy CT Alexion lại kết hợp các công nghệ giảm liều chiếu hiện đại nhất trong cấu hình chuẩn.

AIRD 3D (Giảm liều chiếu lặp lại tương thích 3D)

AIDR 3D là một thuật toán tinh vi được thiết kế để làm việc trong việc tái tạo ảnh và dữ liệu thô. Xử lý AIDR 3D giúp giảm mạnh nhiễu ảnh, nó rất cần thiết cho các thăm khám có liều lượng tia cực thấp trong các ảnh lâm sàng hàng ngày. Thuật toán lặp lại này là phương pháp tốt để bảo quản thông tin chẩn đoán.

Phần mềm sureExposure 3D

sureExposure 3D là giải pháp thân thiện với người sử dụng để ứng dụng các điều khiển chụp tự động có thể được lập trình trong mỗi cài đặt trước của kế hoạch thăm khám.

Phần mềm sureExposure 3D dựa trên chất lượng hình ảnh và phép đo suy giảm tự động thu nhận được từ quét scanogram bệnh nhân. Dòng bóng (mA) được tự động điều chỉnh theo các mặt phẳng X, Y và Z để duy trì chất lượng ảnh ở mức phù hợp. Kết  quả, phần mềm sureExposure 3D có thể làm giảm liều chiếu đến 40% phụ thuộc vào từng bệnh nhân và vùng quét giải phẫu.

AIDR 3D + SUREExposure 3D

Việc tích hợp tính năng giảm liều tia là cần thiết để quản lý liều tối ưu. Do đó AIDR 3D đã được tích hợp hoàn toàn với SUREExposure 3D. SUREExposure 3D là một công cụ giảm liều mạnh để điều chỉnh liều chiếu cho mỗi bệnh nhân dựa trên mức mục tiêu được cài đặt trước của chất lượng ảnh. Khi nó được kết hợp với AIDR 3D, chiếu tia X sẽ tự động giảm trước khi chụp để duy trì chất lượng hình ảnh được lập trình trước được điều chỉnh theo mức giảm nhiễu ảnh mong muốn.

Giảm được 75% liều chiếu khi dùng kết hợp AIDR 3D + SUREExposure 3D
Bạn có thể thấy những hình ảnh dưới đây khi chụp:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    Vùng nhồi máu lớn liên quan đến thái dương phải và thùy đỉnh được chỉ trên các ảnh trục     Ảnh MIP chi ra động mạch cho       biết  những khối u phát sinh từ trục  celiac

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể nhìn thấy các thiết bị định vị bằng kim loại trong xương đùi trái    Kiểm tra vị trí và điều kiện của vật liệu kết nối xương

 

 

 

 

 

 

 

 

Động mạch chủ bụng và các động mạch được tái tạo bằng console 3D Phổi với xương được tái tạo bằng console 3D

      Vết gãy bả vai trái được tái tạo                  bằng console 3D     Vết gãy bàn tay phải được tái tạo                     bằng console 3D
Trực quan tiên tiến

Alexion hỗ trợ nhiều ứng dụng cải tiến vốn chỉ được dùng cho các máy chụp cắt lớp cao cấp.

Phân tích lưu lượng khí phổi (chọn thêm)

Định lượng các vùng suy giảm trao đổi khí của nhu mô phổi (Vùng khí phế thũng ở phổi)

Quan sát đại tràng (chọn thêm)

Trực quan tiên tiến và các công cụ báo cáo về nội soi ảo đại tràng, hiển thị bao gồm: xem các đường vị trí gấp của đại tràng, các khối, các cục polyp.

Quan sát chỉ số mỡ (chọn thêm)

Tự động tính toán tỉ lệ nội tạng với mỡ dưỡi da và đây là một chỉ số để giúp chẩn đoán rối loạn chuyển hoá

SURE SUBTRACTIONTM

Tự động xóa nền để quan sát hệ thống mạch máu não từ xương

SURE FLUOROTM (chọn thêm)

Tái tạo thời gian thực và hiển thị các hình ảnh chiếu CT để quá trình can thiệp an toàn hơn và nhanh hơn.

Quan sát các mạch máu (chọn thêm)

Chụp và hiển thị CPR và các hình ảnh cắt ngang các mạch máu.

Nghiên cứu tưới máu não CBP(chọn thêm)

Các đặc tính của dòng máu được phân tích từ các ảnh quét động và hiện thị các kết quả thành ảnh bản đồ

Phần mềm Nha Khoa(chọn thêm)

Phần mềm MPR nha khoa với các công cụ dễ sử dụng để lên kế hoạch trước khi thực hiện phẫu thuật hàm mặt.

Lắp đặt dễ dàng

Hệ thống máy Alexion dễ sử dụng và lắp đặt. Thời gian và yêu cầu lắp đặt máy được giảm để tối thiểu hóa thời gian nằm chờ của máy.

Không gian lắp đặt nhỏ

Máy CT đa lát cắt Alexion có thể dễ dàng lắp đặt ở bất cứ đâu, thậm chí lắp trong cùng một không gian như các hệ thống máy đơn lát cắt. Cung cấp hiệu suất lớn trong một hệ thống gọn nhẹ, Alexion được thiết kế để lắp đặt trong không gian chỉ 10.4m2.

Vận hành bằng một bàn điều khiển

Với một bàn điều khiển nhỏ gọn, hệ thống Alexion có thể hỗ trợ tốc độ và khả năng cần thiết cho tất cả các ứng dụng CT hàng ngày. Bàn điều khiển của Alexion được trang bị với công nghệ máy tính tối tân nhất, gồm CPU đa nhân, để đảm bảo việc tái tạo nhanh, xử lý khối lượng dữ liệu lớn một cách đơn giản

Lắp đặt nhanh

Với những yêu cầu về vị trí đơn giản của Alexion, khách hàng có thể lắp đặt và chạy thử không quá 3 ngày

Thân thiện với môi trường

Tohsiba cam kết phát triển và sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường

Tối ưu hóa toàn bộ việc tiêu thụ năng lượng các thành phần của hệ thống sẽ giảm các yêu cầu về điện của toàn bộ hệ thống. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật tiết kiệm năng lượng như điều khiển tự động quạt gantry, tiêu thụ năng lượng bằng trạng thái chờ sẽ giảm được 40% so với các máy thông thường.

Hiệu quả kinh tế

AIDR 3D cho phép chiếu liều thấp, chất lượng ảnh tuyệt hảo, và hiệu suất chi phí lớn Nó có thể làm tăng số lượng bệnh nhân được thăm khám như thế nào

Với phần mềm giảm nhiễu AIDR 3D , thời gian làm mát bị loại bỏ, vì vậy có thể tiến hành thăm khám được nhiều bệnh nhân hơn.

Không có AIDR 3D

Cần phải làm mát

 

Có AIDR 3D

Không phải làm mát Quét liên tục

 

 

Lịch sử quá trình phát triển công nghệ

Trong 130 năm qua, Toshiba trở thành nha sản xuất hàng đầu thế giới trong việc phát triển công nghệ nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. 50.000 bằng sáng chế của chúng tôi là minh chứng rõ nét về quá trình cải tiến công nghệ . Chúng tôi luôn mang đến  cho các bạn một sự ngạc nhiên về những sáng chế mà chúng tôi phát minh ra.

Năm 1915:               Bóng Xquang đầu tiên của Nhật Bản ra đời

Năm 1954:               Hệ thống vi tính kỹ thuật số đầu tiên ra đời

Năm 1977:               Hệ thống siêu âm tim mạch đầu tiên ra đời

Năm 1985:               Hệ thống CT quét hình tròn đầu tiên ra đời

Năm 1986:               Máy vi tính laptop cá nhân đầu tiên ra đời

Năm 1990:               Hệ thống CT quét xoắn ốc đầu tiên ra đời

Năm 1993:               Hệ thống CT chiếu thời gian thực đầu tiên ra đời

Năm 1999:               Hệ thống cộng hưởng từ (không ồn) đầu tiên ra đời

Năm 1999:               Hệ thống CT đa dãy 0.5mm đầu tiên ra đời

Năm 2002:               Hệ thống CT quét 400ms đầu tiên ra đời

Năm 2004:               Phần mềm khử nhiễu đầu tiên ra đời

Năm 2007:               Hệ thống CT quét động học thể tích đầu tiên ra đời

Năm 2009:               Máy CT xoắn ốc 160 dãy đầu tiên ra đời

Năm 2010:               Máy CT 320 dãy kỹ thuật tiên tiến đầu tiên ra đời

Năm 2011:               Hệ thống CT sử dụng công nghệ giảm liều lặp lại thích ứng 3D (AIDR 3D)

viVietnamese